Thiên kim tướng phủ lưu lạc giang hồ

Ảnh của Lue

Tác giả: La Khâm

Converter: Yappa – TTV

Edit: Tử Thiên Thiên + ss Trà

Beta: ss Trà

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Tình trạng bản convert: Hoàn

Tình trạng bản Edit: Đã làm đâu mà biết =.=”

 Văn án 

[copy bên Lue’s blog (tỷ ý chỉ làm đến tiết tử thôi, k phải 2 nhà làm cùng 1 bộ đâu ^^)]

Nàng là thiên kim tướng phủ không nhan sắc, nhưng tại sinh nhật mười tám tuổi dung nhan tuyệt thế lại làm khuynh đảo chúng sinh.

Thân thế quỷ dị nàng không cần, sinh mệnh không còn bao lâu nàng cũng không để ý, huynh muội loạn luân?

Nàng cũng không có thời gian dây dưa với kẻ điên, nàng biếng nhác rời đi, không để cho bất luận kẻ nào nắm giữ tương lai của nàng, nhưng cuối cùng một nam tử tà mị xuất hiện vào ban đêm vì cái gì lại làm cho tự đáy lòng nàng cảm thấy tín nhiệm cùng cảm giác tim đập loạn nhịp.

 Tiết tử 

Cô bé lạnh lùng đứng trên đường, gần hàng bánh bao hấp ở góc chợ, không biết đang mải suy nghĩ những gì, ngược sáng nên không thể thấy rõ được thần sắc của nàng.

Hoàng Phủ Kinh Vân không chỉ một lần thấy nàng đứng ngây người ở ven đường thế này, thường, nàng đứng liền một canh giờ.

Hắn nhớ, một năm trước trong lúc vô tình đã thấy hoàng thúc ôn nhu nắm tay nàng, đi ăn khắp phố lớn ngõ nhỏ, cũng từng nhìn thấy ông sủng nịnh cõng nàng đi dạo bên bờ sông, trong mắt tràn đầy nhu tình. Khi đó, hẳn chỉ cảm thấy kinh ngạc, tại sao một cô gái bình thường như vậy lại khiến cho hoàng thúc phải chăm sóc đến thế?

Bất quá một năm, cảnh còn người mấy, nàng một lần nữa lang thang trên đường phố, vẻ mặt chết lặng, dùng thất hồn lạc phách để hình dung nửa điểm cũng không quá đáng.

Hoàng thúc rốt cuộc lại rời đi, mang theo cả nụ cười sáng rỡ trên mặt cô bé ấy, vốn hắn vẫn nghĩ nàng chính là hi vọng mà hoàng thúc lưu lại.

Thứ tình cảm này chính xác là  gì?

Tựa như sủng nịnh, tựa như ôn nhu, có lẽ nàng là hải tử được hoàng thúc cưng chiều, không muốn thương tổn,  bọn họ ở chung thân mật như vậy không giống cha con, cũng không phân rõ lớn bé, có nhiều điểm mập mờ, không nói rõ ràng được.

Cô bé rốt cục hoàn hồn, xoay người, bước đi lảo đảo, vào lầu hai, ngồi xuống bên cạnh cái bàn đối diện hắn. Tiểu nhị dường như đã rất quen thuộc đối với nàng, đứng ở một bên, nghe nàng gọi món ăn, hoàn toàn không lo lắng đến việc nàng có đủ tiền trả hay không. Hắn từng quan sát, đánh giá nàng từ xa, chưa bao giờ được nhìn nàng gần như lúc này. Nàng vẫn như cũ, áo váy màu xanh, chất vải cũng rất tốt, nhìn thân hình, nàng bất quá chỉ tầm tám, chín tuổi mà thôi. Tóc, dùng khăn trắng buộc ở sau ót, đầu cúi xuống, sắc mặt tái nhợt, vẫn như cũ mơ màng.

Món ăn đầy bàn, nàng chỉ nhìn không động đũa, mãi đến lúc xung quanh im ắng. Đám người tản mát tụ tập rồi lại giải tán, chỉ có nàng vẫn ngồi, cả phòng vắng lạnh.

Hắn nhìn cảnh này, bỗng nhiên có chút không đành lòng, hoàng thúc, phải chăng chưa hề nói cho nàng biết ông ấy rời đi, nếu không, vì sao mỗi ngày nàng đều tìm kiếm tung tích của hoàng thúc.

Hắn đứng dậy, vượt qua đám tùy tùng bên cạnh, ngồi xuống đối diện với nàng, nàng quả thật chẳng để ý gì đến bàn thức ăn đã nguội lạnh kia.

“Hoàng thúc đã rời kinh”

Nàng rốt cục ngước mắt lên, ánh mắt bối rối, khẽ cau mày, nhưng không có chút nào cảnh giác.

“Hoàng thúc?”

“Tấn vương Hoàng Phủ Sóc.” Hắn thở dài một hơi, thấp giọng giải thích.

Chân mày của nàng càng nhíu lại chặt hơn, vẻ mờ mịt trong mắt dần dần tiêu tán, khôi phục một tia thanh minh, cẩn thận mở miệng.

“Ngươi nói tới Mộ Dung?”

“Mộ Dung?” Đúng rồi, hoàng thúc dùng họ mẹ khi hành tẩu trên giang hồ.

“Đúng, hoàng thúc rời kinh đã được nửa năm.” Hắn trịnh trọng gật đầu, lại phát hiện khuôn mặt nàng đã tràn đầy nước mắt, mâu quang mờ mịt không biết mấy phần, mang theo thê lương cùng tuyệt vọng, phảng phất có thể nhìn thấy hết những  bi ai, tang thương của thế sự.

Trong lòng hắn vừa cảm nhận thấy, bỗng nhiên rất muốn tìm hiểu những chuyện xưa của nàng.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

5 phản hồi

  1. tuyetbangtam

     /  08/10/2012

    nàng ơi ta có thể mang tr này về nhà ta không

    Phản hồi

Come on babe ~xD

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: