[Đợi một ngày mưa] Chương 3

Chương 3

 

Vũ hội hóa trang nhanh chóng đến thời điểm bắt đầu.

Chủ đề cũng được thông báo ngay trước vũ hội nửa tiếng: Quý tộc Anh.

Mỗi năm vũ hội hóa trang của trường sẽ có một chủ đề khác nhau do hội trưởng hội học sinh đặt ra, được ghi vào trong một hòm mail bảo mật, đến 30 phút trước khi bắt đầu sẽ nhắn đến tất cả học sinh trong trường. Đây là một truyền thống đặc biệt của trường, nhằm giúp hội trường hóa trang không quá đông nghẹt học sinh tham dự, bởi chỉ những ai mặc đúng hoặc gần đúng với chủ đề vũ hội mới được vào. Tiếc rằng, năm nay, chủ đề vũ hội đã được tiết lộ hơi sớm.

Hung thủ lại chính là hội trưởng hội học sinh.

Đến sớm đầu tiên, tôi vào hội trường xem lại những thứ chính mình đã đốc thúc chuẩn bị.

Bàn ghế ngồi mang đậm chất quý tộc anh, rèm cửa tinh xảo màu đỏ sẫm bằng nhung, giá đựng nến tinh mĩ bằng bạc, từng cái bát, đôi đũa đều là vật được vận chuyển về chính gốc từ Anh. Một không gian mang đậm nét quý tộc phương Tây, quả thật chị đây quá giỏi….

Nửa tiếng sau, khi toàn bộ học sinh đã ở trong hội trường, tôi bước lên trên sân khấu, cầm mic nói:

“Như các bạn đã biết, đây là vũ hội lẫn thứ 100 của chúng ta. Để kỉ niệm vũ hội lần này, năm nay chúng ta sẽ có những hoạt động khác so với những năm trước. Trình tự vũ hội sẽ không được công bố trước, mong các bạn sẽ cảm thấy vui vẻ. Xin chân thành cảm ơn.” Vẫn mặc trên người đồng phục trường, tôi cất cao giọng nói. Để không ai biết hội trưởng là ai, hội trưởng hàng năm sẽ chỉ lên phát biểu đầu, rồi sau đó lui về sau thay đồ hóa trang. Một bạn khác tự nguyên đâm đầu vào làm MC sẽ đứng đó đến cuối buổi xem trò vui.

Ngắm đi ngắm lại, bộ dạng Lizzy của mình quả thật quá cute rồi. Tôi hơn hớn thầm lặng ra ngoài bằng cửa sau, vòng lên cửa trước rồi đi vào trong hội trường. Mọi người đều đang rất sôi nổi. Tôi đến bên bàn buffet, lấy một chiếc đĩa rồi gắp thức ăn mình  muốn. Chuẩn bị cho cái vũ hội này thực sự làm giảm tinh lực của chị đây biết bao nhiêu….

Bao giờ ăn uống cũng là phần đầu tiên của vũ hội. Lần này cũng không có thay đổi gì. Nhưng phần thứ hai thì…

“Xin chào các bạn, tôi là Mai Chi, MC của vũ hội năm nay. Thật là vinh dự khi được làm MC cho vũ hội lần này. Thực sự mà nói, tôi cảm thấy lần kỉ niệm 100 năm nay rất thú vị, chỉ tiếc rằng chị hội trưởng lại không cho tôi nói ra…. “ Con bé này nói lắm dữ vậy trời! Đã bảo nó nói ít đi rồi mà… “Được rồi, không dài dòng nữa. Sau đây là phần hai truyền thống của trường chúng ta: Khiêu vũ!”

Vài cậu con trai bắt đầu mời các cô nàng. Ciel hôm nay quả thật rất đông, Lizzy cũng không hề kém. Tôi đang ngồi ăn nốt miếng bánh kem và xem tụi học sinh nhảy loạn trên sàn thì có một bàn tay chìa ra trước mặt.

Bàn tay trắng nõn, ngón tay thon dài, cứng cáp. Theo tầm mắt nhìn lên trên, một thanh niên tuấn tú, cả người đậm chất quý phái thực sự khó tả nổi đang nhìn vào mắt tôi. Một đôi mắt đen láy sâu thẳm như có thể hút lấy tâm can người khác. Yêu nghiệt!

Cậu ta không nói gì cả, chỉ thấy khóe môi khẽ nhếch lên, và bàn tay vẫn đang ở trước mặt tôi. Dù cho tôi biết phần sau sẽ chấn động thế nào, nhưng thôi, cứ nhảy với giai đẹp trước đã, chuồn sau cũng được!

Đặt bàn tay mình vào lòng bàn tay cậu ta, tôi được cậu ta dắt ra giữa sàn nhảy. Cậu ta giơ tay ra hiệu cho ban nhạc, ngay lập tức, điệu nhảy mang phần vui tươi chuyển thành điệu Walz nhẹ nhàng. Tay chạm tay, tay kia khoác lên vai cậu ta, chúng tôi dần bước theo nhịp nhảy.

Cậu ta hơn tôi một cái đầu, nên khi nhảy với cậu ta, tôi chỉ nhìn thấy cái cổ.

Con người này… mang đến cho tôi chút cảm giác quen thuộc, lại có đôi nét xa lạ. Đây là ai đây nhỉ?

Một anh đẹp giai nào đó – cũng là chân mệnh thiên tử của tôi?

Ừ, có vẻ thế thật….

Hết chương 3.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Come on babe ~xD

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: