[BMTK] Chương 1 – Phần 1

Mùa xuân – 2007

Một lần tình cờ, ghi nhớ trọn đời….

 

“Luna, come here!” Một giọng nói lớn vang lên, khiến cô gái đang ngồi trước máy tính giật mình. Cô đi dép vào, dùng tay cào nhẹ mái tóc đang bông xù, rồi đứng dậy mở cửa đi xuống. Dáng người thanh mảnh cùng với khuôn mặt xinh đẹp, sắc sảo, lại mang chút ngây thơ của cô khiến bao người con gái mơ ước. Đến trước cầu thang, cô cúi người xuống, tay vịn vào thành cầu thang, nói: “You call me?”

Một người phụ nữ trung niên tay cầm cái chảo đi tới, ngẩng mặt lên cau có: “Come here! Help me with this thing!” “OK!” Cô đáp trả rồi đi từ từ xuống.

Đây là một gia đình người Anh, nơi nhận nuôi cô khi cô sang Anh du học. Họ đương nhiên không biết tiếng Việt, vì vậy cô dùng tiếng Anh để nói chuyện với họ. Giúp xong bà mẹ khó tính, cô lại đi lên phòng mình, nhưng không ngồi vào máy tính nữa mà để nó ở chế độ Standby, sau đó bước ra hành lang đứng.

Từng cơn gió mùa mùa xuân mát rượi tạt qua mặt, khiến mái tóc đen dài tung bay trong gió. Híp mắt lại, cô cố ngắm nhìn những cảnh vật xa xa. Cánh đồng lúa mì vàng ươm trong nắng sớm, khẽ đu đưa qua lại trong làn gió, tạo nên một làn sóng vàng nhẹ nhàng, du dương. Xa xa, một màu xanh lá nổi bật giữa nền trời và màu vàng của lúa mì.

Đây không phải là ngôi nhà cô vẫn hay ở cùng gia đình người Anh kia. Chỗ này là một trong những nơi nghỉ dưỡng của họ. Có được một nơi với khung cảnh đẹp thế này, có thể nói, gia đình nhận nuôi cô là một gia đình khá giả. Trong khi mọi thứ đang chuyển động theo tần suất vốn có của nó, khiến cho bức tranh thiên nhiên trở nên sinh động, thì một con ngựa đang phi tới, chạy trên con đường đất giữa nhưng cánh đồng lúa mì, phá vỡ khung cảnh bình yên. Tò mò nhìn theo con ngựa, cô chợt nhận ra có một người thanh niên đang cưỡi một con ngựa trắng đuổi theo con ngựa ấy. Giữa cảnh vật tĩnh lặng, nhẹ nhàng như thế này, anh ta và hai con ngựa trở thành một sự đối lập, khiến người ta không thể dời mắt.

“Hey, Luna, look!” Một lần nữa, tiếng gọi của mẹ nuôi cô vang lên. Cô ngoái đầu lại, tìm kiếm bóng hình mẹ nuôi cô đang cất tiếng gọi. “No, no! Here! Over here!”

Nhận ra nơi tiếng nói phát ra, cô cúi người xuống phía dưới ban công. Quả nhiên, mẹ nuôi cô đang đứng ở cửa phụ dưới ấy. Trên tay bà là xô cá đầy ắp. Những con cá màu bạc đang quẫy như muốn trốn chạy khỏi thứ kìm nó không trở lại được với dòng nước. Cô ngẩn người không lý do. Một giọng nói lại vang lên, nhưng không phải là bà mẹ nuôi. Đó là giọng nói của một chàng trai, một chàng trai trẻ tuổi.

“Anna, come here. I have a present for you.” Anh con trai với mái tóc vàng đặc trưng của người châu Âu cười rạng rỡ, khuôn mặt tuấn tú nổi bật lên trong ánh vàng của những cánh đồng. Cô mỉm cười, nhanh chóng chạy xuống nhận quà. Người con trai vừa rồi chính là anh trai nuôi của cô.

Cô cầm chiếc chun đang đeo ở cổ tay vén tạm mái tóc lên, mở cửa phụ, chạy tới chỗ anh trai nuôi, cười tươi, bàn tay trắng nõn xòe ra: “Where? Where?”

Người con trai làm ra vẻ không hiểu, cười cười ngẩng đầu lên trên giả vờ nhìn ngó: “Where? Where?”

“Hey!” Cô bĩu môi, bàn tay vẫn chưa thu lại. “You said you had a present for me!”

Lại làm ra vẻ không hiểu, anh trai nuôi của cô cười, xoa đầu cô: “When did I say that? Why don’t I know?” Cô bĩu môi, đôi mắt to trong vắt như nước mùa thu lườm anh một cái, sau đó dỗi, thu tay về. Nhưng chưa kịp thu hết, cổ tay cô đã được giữ lại bởi một bàn tay to. Sau đó, một vật nhỏ nhỏ được đặt vào bàn tay cô, bàn tay to lớn kia khép các ngón tay cô lại. Anh chỉ cười cười mà không nói câu gì. Cô hiểu ý anh, tranh thủ lúc ba nuôi mẹ nuôi không nhìn sang phía hai người mà hôn trộm lên má anh một phát rồi chạy tót lên nhà, mặc kệ tiếng gọi ơi ới của mẹ nuôi ở đằng sau.

 

To be cont…..

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Come on babe ~xD

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: