[Khuynh Như] Đệ nhất chương

Đệ nhất chương: Phong lưu công tử

Tác giả: Thiên Thiên

~ Quà tặng Phiên tỷ ~

“Tạ thiếu…lâu lắm mới thấy chàng lại đây…”

“Tạ thiếu qua đây vì thiếp phải không nha…”

“…”

Ngay trước cửa Thanh Xuân lâu, một vị công tử họ Tạ đang mở miệng cười lớn, xung quanh anh ta là hàng loạt cô gái từ xinh đến xấu, từ sắc nữ đến hiền thục, từ giả nai tới thẳng thắn đều đủ cả. Trên người mấy cô đó, mùi son phấn nồng nặc bốc lên.

“Thương thay…thương thay cho số phận của vị công tử kia…người đâu phải đi bán thân để lấy tiền từ mấy vị cô nương thanh lâu đó chứ…phận đời mà…” Một ông lão đi qua, lắc lắc đầu thở dài nói thầm.

Nhưng khổ là tai của ai đó rất thính, mặt dần xanh mét lại.

Ông lão này, rõ ràng không biết cậu là ai mà!

Mấy kĩ nữ đó hầu hả bản thiếu gia đây, chứ làm gì bản thiếu gia phải đi bán thân chứ!

Mạnh tay đẩn mấy cô ả đang bám trên người cậu ra, cậu mặt hằm hằm làu bàu, tay chính lại quần áo rồi mặt mày hừng hực đi về.

Như đã nói ở trên, vị thiếu gia này họ Tạ. Còn ai khác ngoài nhị thiếu Tạ gia – Tạ Ái Như vào đây?

Ở tại chốn kinh thành vồn vã này, dù có bận đến mấy, đã là dân ở đây đều biết tới truyền thuyết của nhị thiếu. Truyền thuyết kể rằng…

Năm năm tuổi, Như công tử chạy ra ngoài chơi, lúc về nhà, quần áo xộc xệch, trên mặt toàn dấu hôn, mặt vẫn còn chút hoảng hốt. Người ta đã sợ vậy, còn bị Tạ phu nhân cười dã man phun cho một câu: “Về sau con cháu đầy đàn rồi!”

Năm bảy tuổi, Nhị thiếu vào cung chơi với Nhị hoàng tử, lúc ra chạy ra khỏi cửa cung còn thiếu mất cái quần. May là binh lính không bắt lại, vì quen bản mặt của cậu quá rồi. Từ đó tin đồn lan ra, bảo Nhị thiếu Tạ gia ăn chơi vô độ, mới bảy tuổi đã phong lưu đến nỗi “làm việc” xong quên cả quần. Dân chúng không hề nghĩ, chính xác là không thèm nghĩ rằng, một thằng nhóc bảy tuổi thì làm được gì cơ chứ? Cái bộ phận nào đó lúc đó chỉ bằng cái ngón tay mà thôi [Thiên Thiên: Bộ phận nào ý nhể? =3=]. Hơn nữa, lần đó là do cung nữ thấy da cậu trắng quá, muốn cởi tung quần áo của cậu ra, lấy danh nghĩa đi tắm để xem xét phân tích.

Từ đó, Nhị thiếu vô cùng hãi, không bao giờ dám vào cung nữa, dù Nhị hoàng tử có muốn chơi cùng, cũng là Nhị hoàng từ phải xuất cung đến Tạ phủ.

Năm mười tuổi, Như thiếu gia học được bản lĩnh miễn dịch với con gái. Thấy Nhị hoàng tử lúc đó đã được mười lăm cái “xuân xanh” rủ đi thanh lâu, cũng học đòi đi theo. Kết quả về Như thiếu gia trông trưởng thành hẳn lên, trên mặt đậm vẻ phong lưu, cũng từ đó trở thành khách quen của Thanh Xuân lâu. Bây giờ hỏi hoa nương của Thanh Xuân lâu hỏi đời này bà ta yêu nhất ai, đảm bảo câu trả lời là Nhị thiếu.

Với lời đồn lâu năm, tình sử của Nhị thiếu là tâm điểm của người dân kinh thành. Lịch sử phong lưu của cậu được viết thành một quyển sách, gọi: Phong lưu tình kí đích Nhị gia [Thiên: Nôm na ra là người có tình sử phong lưu nhất chính là Nhị thiếu gia, tắt là Nhị gia =3=]. Quyển này luôn được cập nhật từng tháng, quyển một lần đầu ra lúc Nhị thiếu mười một tuổi. Cho tới giờ, đã được hơn trăm quyển. Những quyển cũ giờ kiếm rất khó, mượn qua mượn lại, tiền này bạc nọ mới mượn được một hai ngày.

Một trong những sự việc kinh thiên động địa nhất của quyển tình kí này, chính là… Nhị thiếu vẫn còn là xử nam!

Đừng nói người ta xét nét, soi mói đời tư của Nhị thiếu, chỉ là từng ngày, từng giờ đều có một đội đặc cách được đi theo Nhị thiếu để ghi lại, ai bảo cậu ta quá nổi tiếng cơ! Thậm chí, đến lúc nào cậu ta rặn ra rồi thở một hơi cũng được ghi lại nữa. Việc Nhị thiếu là xử nam còn đang trong thời gian theo dõi xem có phải do Nhị thiếu “bất lực” hay không.

À, còn một việc nữa, quan trọng, rất quan trọng, rất rất quan trọng, đại đại quan trọng!

Nhị thiếu mặt dày theo đuổi Mai Chiêu Như tiểu thư trong suốt năm năm chưa từng một lần từ bỏ.

Tuy cố để tán đổ cô tiểu thư xưng danh đệ nhất mĩ nhân, Nhị thiếu vẫn qua lại với các kĩ nữ thanh lâu. Có người nói như vậy là không thật tâm, không xứng để Mai tiểu thư yêu, có người lại nói Nhị thiếu chỉ chơi đùa thôi, đến tấm thân còn giữ như ngọc cho Mai tiểu thư đến phá thì hiểu cậu ta yêu tiểu thư đến mức nào rồi đấy!

Hai ý kiến trái chiều, ngày càng gay gắt, tuy vậy, đương sự Nhị thiếu, lại chưa từng một lần lên tiếng.

Thậm chí, cậu ta còn sưu tập đủ bộ “Phong lưu tình kí đích Nhị gia” viết về mình.

Một đời phong lưu công tử, lại sụp đổ khi gặp một người.

— Tạ lão gia.

Nói gì thì nói, Nhị thiếu vô cùng sợ Tạ lão gia. Hồi bé, chuyện nghe thấy tiếng thét vì đau của Nhị thiếu từ Tạ phủ truyền ra khắp kinh thành là chuyện cực kì bình thường.

Hiện giờ, Nhị thiếu không bị ăn đánh nữa, nhưng Tạ lão gia cũng không để yên, đã thâm lại càng thâm, đến lão hoàng đế còn phải học hỏi cách dạy con của Tạ lão gia – Tạ thái phó.

Tạ lão gia không đánh, chỉ dần bòn rút tiền tiêu vặt của Nhị thiếu mỗi tháng. Cứ mỗi tháng bớt năm đồng, với tính cẩu thả của Nhị thiếu, còn lâu mới phát hiện ra. Cứ thế, đến khi được một năm, Nhị thiếu mới đớ người ra, hét ầm như heo bị chọc tiết, tức giận đùng đùng tới dục phòng [phòng ngủ] của Tạ lão gia, thì lại nhận được một câu nói của nha hoàn: “Tạ lão gia đang bàn chuyện tình cảm với Tạ phu nhân.” Cùng với đó là một thứ tiếng truyền ra từ trong phòng khiến Nhị thiếu rùng mình, mặt trắng bệch, nghiến răng đi về.

Gọi là Tạ lão gia, chứ Tạ Hùng Phong năm nay mới có trạc tứ tuần*, cùng với Tạ phu nhân năm nay mới ba lăm cái xuân xanh, nam thanh nữ tú tạo thành một đôi khiến người đời hâm mộ vô cùng. Ai ngờ sau cô chị cả thứ nhất bỏ đi cùng giai, lại thêm một Nhị thiếu nổi danh đời đời. Tạ lão gia còn tự hỏi, mình đã tạo nghiệt gì, mà sinh ra hai đứa con thế này?

Thôi vậy, cái gì cũng có phận của nó.

~ Hết chương 1 ~

Thiên: Mỗi đoạn hơi bị dài đấy =3= Đừng kêu mềnh =3=

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

6 phản hồi

  1. Tem a~~~~~~, *mắt sáng rực* tr hảo hay, cố gắng năng suất lên nha Thiên, từ h đến t5 tuần sau mà xong đc thì càng tốt *cười đến xuân về hoa nở*

    Phản hồi
  2. *Cười sặc sụa* cái…cái quần =)))))))))))))))))))))))))

    Phản hồi

Come on babe ~xD

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: