[Khuynh tiếu] Đệ thất chương

Từ trong thư phòng của Phong Lâm chợt truyền ra tiếng hét chói tai:
– Không….không thể nào! Cha! Người không thể làm vậy với nữ nhi a..!


Trong phòng, Thanh Nhã tóc tai bù xù ngồi bệt trên dưới đất. Khuôn mặt của ả giờ đã đẫm lệ, bò ra đến chân của lão hồ ly kia, hoa lê đái vũ cầu xin:
– Cha…Cha…Người….cầu xin người….đừng bắt nữ nhi….cưới Nhị hoàng tự….cha…người cũng biết mà…người cũng biết là nữ nhi yêu thái tử Tử quốc mà….cha…nữ nhi…cầu xin người….
Khuôn mặt thanh tú đầy nước mắt khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy thương tâm. Phong Lâm tuy khuôn mặt vẫn kiên định nhưng ánh mắt đã có chút mềm mỏng.

Nàng biết được tin này liền rất kinh hãi. Không thể nào….Nàng đã chờ năm năm….tại sao…đến cơ hội trả thù cho phụ mẫu nàng cũng không có….vậy năm năm ở trong phủ còn ý nghĩa gì nữa…Thanh Nhã xuất giá đồng nghĩa với việc nàng phải theo ả ta….sao lại như vậy….sao nàng không biết được ý định của lão ta?
Thanh Nhã đang khóc vô cùng thương tâm, Phong Lâm lại đang nhìn chăm chú vào nữ nhi chính mình, không ai để ý đến nha hoàn thiếp thân của tiểu thư đang đờ đẫn người, ánh mắt kinh hoàng một cách bất ngờ….
~~~~~~~~~~~~~ 10 ngày tuyệt vời đã qua với bạn nam chính lãnh khốc…la…la…la ~~~~~~~~~~~~
– Linh nhi tỷ tỷ…tỷ nói xem….ta nên làm thế nào bây giờ? Sáng mai muội phải lên kiệu hoa rồi…chẳng nhẽ không còn cách gì thật sao?
Thanh Nhã nói đến đây liền chực khóc. Như Tường thở dài. Nàng cũng đã làm hết cách rồi, dù cho Thanh Nhã có một khóc hai nháo ba thắt cổ cũng không làm gì được lão ta. Hơn nữa, qua 10 ngày này, nàng đã vô tình biết được một sự thật kinh hoàng.

Thanh Nhã tiểu thư bây giờ không phải là ả tiểu thư chanh chua dâm loạn lúc trước. Ả ta đã bị người đóng thế bây giờ giết, cũng chính là em họ của nàng, cháu gái của mẫu thân nàng. Cô bé ấy tuy lanh lợi nhưng dù sao vẫn là một đứa nhỏ, hơn nữa lại chưa trải qua hết sự đời, chưa biết được giang hồ tàn nhẫn như thế nào nên chuyện phải gả đi như thế này làm cô bé rất hoảng sợ. Nàng chợt vỗ vai hỏi Ngọc Lăng – chính là Thanh Nhã bây giờ:
– Muội thực sự muốn ở lại trả thù cho bá bá và cô cô?
Ánh mắt nàng hiện tại rất nghiêm túc, không có một tia đùa cợt. Nàng biết, vì trả thù cho cha nương nàng, cô bé này đã tự tay phá hỏng tấm thân hoàn bích trước khi đến đây rồi quyết tâm rời khỏi nhà để đi trả thù. Một thiếu nữ mới có ngần ấy tuổi…nàng thực sự không muốn để cho Ngọc Lăng dính phải những chuyện thị huyết của chốn giang hồ.

– Muội quyết tâm. Tỷ tỷ, bá bá và cô cô đều rất thương yêu muội, phụ mẫu muội mất sớm, đều là do bá bá và cô cô cung cấp nhà cửa, thức ăn, quần áo. Muội mang ơn họ rất nhiều. Ở trong phủ cũng rất cô đơn, ít nhất muội muốn làm gì đó để trả thù cho bá bá và cô cô, dù gì đời này muội cũng không còn luyến tiếc nữa.

Trong đôi mắt thơ ngây của Ngọc Lăng hiện lên một kia kiên quyết. Như Tường thở dài, nếu như muội ấy đã quyết tâm đến như vậy, chuyện trả thù để lại cho Ngọc Lăng làm thôi. Nhưng như vậy nàng cũng sẽ phải hi sinh rất lớn để cho Ngọc Lăng được ở lại. Nàng ngồi xuống cạnh cô bé, nghiêm túc nói:
– Để cho muội có thể ở lại, tỷ có một cách.
– Cách gì vậy tỷ – Đôi mắt Ngọc Lăng chợt sáng bừng, chăm chú dõi theo từng biểu hiện của Như Tường
– Tỷ đi gả thay cho muội.
– Sao lại có thể như vậy được? Giả dụ cho tỷ là Thanh Nhã thì muội làm thiếp thân nha hoàn vẫn phải đi theo cơ mà?
Ngọc Lăng không hiểu nên hỏi lại. Nàng cảm thấy tỷ tỷ không tầm thường một chút nào, nhưng nàng có thể tin tưởng tỷ ấy, vì tỷ ấy là Thiên tỷ tỷ của nàng.
@Thiên Thiên: đoán đi đoán đi nào mọi ngừi ơi =)) Xem tỷ ý có cách gì để cho Ngọc Lăng ở lại nào

P/s: Dạ vâng, từ đây là xong quyển 1 rồi đấy ạ. 7 chương ngắn  tun ngủn và chúng ta đã sang quyển 1, thật hạnh phúc. Sang quyển 2 là sang câu chuyện của anh chị ý rồi. Hố hố =)))

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Come on babe ~xD

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: