[Giới thiệu truyện] Vượt qua ngàn năm yêu chàng

Tác giả: Thu Dạ Vũ Hàn

Độ dài: 187 chương

Tình trạng bản edit: Chưa hoàn (Đến hiện tại là chương133)

Bộ này đã để lại cho ta ấn tượng sâu sắc. Tuy rằng lâu lâu ta mới vào lại nhà nàng edit truyện này để đọc mấy chương liền cho sướng mắt, nhưng chưa bao giờ ta quên truyện này cả. Ở bên Thính Vũ Lâu (edit chương 1-65) ta đã từng làm một silent reader, cũng 1 phần bởi lúc đó ta chưa lập nick wp. Đến khi sang bên nhà Phụng Điệp Các, ở những chương sau, ta mới cmt và like cho nàng ấy. Ta biết như thế không được tốt, nhưng thời gian ta onl không được nhiều, toàn onl bằng điện thoại, mỗi lần cmt hay like đều tốn kb mà ta thì lại tiết kiệm từng chút một (thông cảm, ít tiền nó thế =.=”) vì vậy nên không cmt những chương trước. Nếu Điệp tỷ đọc được thì cho em xin lỗi =)

Ừm, nói về cảm nhận về truyện nào. Có thể nói, tình cảm của Mộ Dung Phong và Tư Mã Nhuệ rất từ nhiên, nhưng thực sự là đã lâu lắm rồi nên ta cũng không thể nhớ được họ yêu nhau như thế nào. Mộ Dung Phong, đối với ta, là một nữ chính rất kiên cường, yêu vô cùng sâu đậm. Tư Mã Nhuệ cũng vậy. Ai nhìn vào cũng có thể nhận ra họ là một đôi rất hạnh phúc. Không phải là loại hạnh phúc nổi bật, đình đám gì, nhưng lại là một đoạn tình cảm êm đẹp, không có nhiều hiểu lầm, nhẹ nhàng mà thấm sâu vào lòng người. Khi viết những dòng này, ta vô cùng tưởng niệm lại khoảng thời gian ta đọc bộ này. Tình yêu của Mộ Dung Phong và Tư Mã Nhuệ, ta không thể diễn tả bằng lời. Chỉ có thể kể ra được một vài dẫn chứng cho thấy tình yêu của họ.

Sự việc lớn nhất từ đầu truyện đến giờ, theo ta nghĩ là lúc Mộ Dung Phong trở lại thế kỉ 21. Khi trở về, cô gặp một anh chàng đẹp trai, tốt bụng, nhưng không những không động tâm trước anh ta, mà mỗi đêm Mộ Dung Phong (lúc này là Bạch Mẫn) đều mơ thấy cảnh Tư Mã Nhuệ uống rượu suốt ngày vì thương tâm khi tưởng nàng đã chết, và mỗi sáng thức dậy, trên khuôn mặt cô lúc nào cũng tràn ngập nước mắt. Từ đó có thể thấy rằng, dù rằng không còn trí nhớ về lúc xuyên không, Bạch Mẫn vẫn rất yêu sâu đậm Tư Mã Nhuệ. Không chỉ có hai người bọn họ làm ta cảm thấy câu truyện này hay, mà còn cả những nhân vật phụ, làm nên không ít yếu tố quan trọng của truyện. Xuân Hỉ, Xuân Liễu, Mộ Dung Thiên, Mộ Dung Tuyết, Tư Mã Cường, Lưu phi, Lệ phi, thái hậu, hoàng hậu,… đều là những nhân vật không thể thiếu trong truyện. Nếu không có họ, Mộ Dung Phong cũng không gặp được Tư Mã Nhuệ, hai người họ cũng không có đoạn tình cảm sâu đậm đến vậy.

Mạnh Uyển Lộ là tình địch của Mộ Dung Phong. Nàng ta được ban cho Tư Mã Nhuệ lúc Mộ Dung Phong tưởng như  đã chết. Tuy rất không mong có người xen vào giữa tình cảm Mộ Dung Phong và Tư Mã Nhuệ nhưng thực sự ta cũng không ghét nàng ta như đã tưởng. Ta hâm mộ, hâm mộ tình cảm Uyển Lộ dành cho Tư Mã Nhuệ, hâm mộ cái cách mà nàng muốn dành Tư Mã  Nhuệ từ tay Mộ Dung Phong. Một cô gái dám yêu dám hận, ở cổ đại không phải là nhiều. Đó chính là cái làm ta phục Uyển Lộ. Ta mong rằng những chương sau Uyển Lộ không vì yêu mà trở thành một người thủ đoạn tàn độc, giống như vì tranh đấu ở hậu cung mà Mộ Dung Tuyết ngây thơ trong sáng trở nên thủ đoạn hơn.

Tuy rằng không ghét Mạnh Uyển Lộ, nhưng ta lại cực kì ghét Mạnh lão thái thái. Một người không có địa vị nhưng lại thích vênh mặt dạy đời người khác, cậy mình là tỷ tỷ của hoàng thượng mà định ép Tư Mã Nhuệ hưu Mộ Dung Phong để chỉ lấy 1 phi tử là Mạnh Uyển Lộ. Bề ngoài của bà ta, rõ ràng là một lão bà, nhưng tính cách ta như trẻ con lên 3 vậy. Yêu, là một chuyện khó thể tránh, biết rõ Tư Mã Nhuệ yêu Mộ Dung Phong sâu sắc nhưng bà ta vì cháu mình mà làm như vậy thực sự là quá đáng. Tuy biết là vì thương cháu mà bà làm vậy, nhưng mà bà ta cũng không thể làm như vậy. Chẳng nhẽ bà ta không nghĩ đến, một khi bắt được Tư Mã Nhuệ hưu Mộ Dung Phong liền có thể làm cho Uyển Lộ hạnh phúc chắc? Nếu có, cũng chỉ là cái hạnh phúc ảo, về vật chất mà không hề có về tinh thần. Hơn nữa làm vậy lại càng làm cho Tư Mã Nhuệ chán ghét Uyển Lộ. Cái Uyển Lộ kia cần, không phải là vật chất, mà là tâm của Tư Mã Nhuệ. Hỏi thử, nếu làm vậy, liệu có thể làm cho Tư Mã Nhuệ yêu thích nàng? Chỉ có thể lại một câu về Mạnh lão thái thái này là bà ta quả thực vô cùng hồ đồ.

Một nhân vật nữa mà ta vô cùng muốn nhắc đến là Mộ Dung Tuyết. Ta thực sự cảm thấy thương cảm cho cô gái này. 15 tuổi, cái độ tuổi xuân đẹp nhất đời, mà lại lỡ trao tâm cho hoàng thượng – một người đã hơn 50 tuổi để rồi dấn thân vào hậu cung. Căn bản từ cái tiểu cô nương thuần khiết, vậy mà sau khi Mộ Dung Phong trở về sau cái lần suýt chết đó, đến Mộ Dung Phong cũng phải kinh ngạc về sự thay đổi của muội muội mình. Căn bản từ một cô gái ngây thơ, vậy mà qua nửa năm liền thành một người phụ nữ quyến rũ, mỗi động tác đều toát ra vẻ quyến rũ động lòng người. Đó, có nửa năm thôi, vẫn là một cô gái 15 tuổi, mà phải trở nên như thế, mới thấy được hậu cung nguy hiểm như thế nào, hoàng đế bạc tình như thế nào. Hoàng đế, đã từng nói với Mộ Dung Tuyết là yêu cô, nhưng cuối cùng thì sao? Nó cũng chỉ là sự hứng thú với một tiểu mĩ nhân nhỏ bé lạ lùng, chỉ là sự hứng thú nhất thời. Để đến sau khi hoàng đế nạp thêm Lệ phi, công chúa nước láng giếng, chia đôi tẩm cung cho nàng ta, đã làm cho tâm Mộ Dung Tuyết chết hẳn. Và cuối cùng, sau lần sảy thai vì bị hãm hại đã làm cho một Mộ Dung Tuyết ngây thơ, đáng yêu hoàn toàn biến mất. Khi đọc, không thể nào không thương xót cho số phận bi thảm của Mộ Dung Tuyết, aiz…

Tuy còn rất nhiều để nói, nhưng mà thực sự thời gian có hạn, với cả ta không muốn tiết lộ nhiều tình tiết của truyện, nên có j mọi người theo link dưới mà đọc nhé.

Từ  chương 1 – 65: Thính Vũ Lâu

Các chương còn lại: Phụng Điệp Các

Nếu ai thấy bài này có ích, cảm phiền ấn like giùm, k cần cmt ^^

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

8 phản hồi

  1. bây h đã ra đến chương 151 rồi nàng ak

    Phản hồi

Come on babe ~xD

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: